Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong quá trình học trên zuni.vn. Nếu vẫn không tìm thấy câu trả lời ở trang này, bạn hãy gửi câu hỏi về cho Zuni Team qua hòm mail support@zuni.vn hoặc Gửi tin nhắn cho Ban quản trị.

ĐÁP
Trên thanh menu của phần hiển thị file PDF, user có thể click vào biểu tượng download như hình bên dưới, file PDF sẽ được tải về.
ĐÁP
Hiện tại zuni.vn không hỗ trợ chức năng download video. User có thể cài các phần mềm download riêng biệt như IDM để tải xuống các video bài giảng.
ĐÁP
Video bài giảng bị lỗi không xem được, yêu cầu download về, v.v… là do bạn đang dùng phần mềm IDM có bật chức năng tự động download file MP4. Vì vậy, bạn chỉ cần tắt chức năng tự động download cho file MP4 (Xem hướng dẫn tại đây).

Sau khi đã làm theo hướng dẫn trên mà vẫn không xem được video bài giảng, có thể do đường truyền internet không tốt. Hãy kiểm tra kết nối internet và tốc độ truyền của máy bạn. Nếu tốc độ đường truyền thấp, bạn hãy nhấn F5 để tải lại trang hoặc có thể thử các định dạng video thấp hơn (nhấn nút chọn định dạng bên dưới video):

Nếu lựa chọn “ZingTV” - chức năng hỗ trợ người dùng xem video trực tiếp trên ZingTV, có thể có thông tin quảng cáo hoặc các thông tin khác.
Nếu bạn vẫn chưa xem được video bài giảng, bạn có thể báo video lỗi về cho Zuni Team bằng cách nhấn vào nút “Báo lỗi video” bên dưới video:
ĐÁP
File PDF không hiện ra và gặp thông báo " lỗi mở tệp", "lỗi khi mở PDF", file tự động download về, v.v… là do bạn đang dùng phần mềm IDM có bật chức năng tự động download file PDF. Vì vậy, bạn chỉ cần tắt chức năng tự động download cho file PDF (Xem hướng dẫn tại đây)
ĐÁP
Phần bảng đáp án sẽ sử dụng 3 kí hiệu để biểu thị: đáp án đúng, đáp án của bạn đúng, đáp án của bạn sai, cụ thể như sau:


1. Bạn trả lời đúng:

2. Bạn trả lời sai:

3. Bạn không trả lời:
ĐÁP
Hiện tại zuni.vn chưa hỗ trợ chức năng nộp bài cho môn tự luận. Đối với môn thi tự luận, zuni.vn có chức năng tính giờ thi thử, sau khi bạn nhấn nút “Nộp bài” hoặc hết giờ làm bài, sẽ có đáp án và khung điểm để bạn so sánh với bài làm trên giấy của mình.
ĐÁP

Bước 1: Nhấn nút “fx” để mở cửa sổ soạn thảo công thức

Bước 2: Click vào biểu tượng công thức tương ứng cần soạn thảo, rồi gõ biểu thức cần hiển thị

** Ở bước này, nhiều học sinh ban đầu có thể thấy khó vì quá nhiều biểu tượng công thức, nhưng các bạn sẽ sớm làm quen được với các thao tác này. Hãy cố gắng học cách soạn công thức để khi hỏi hay trả lời, đều tạo thiện cảm tốt nhất cho các bạn khác cùng đọc.

Bước 3: Click “Copy to Document” để hoàn tất việc soạn thảo công thức.

ĐÁP

Bước 1: Click vào biểu tượng hình ảnh để mở cửa sổ upload hình ảnh

Bước 2: Click “Browse”

Bước 3: Chọn tab “Upload”, click “Browse”, cửa sổ browse hiện lên, tìm đường dẫn đến file ảnh và chọn file. Click vào “Upload” để upload file.

Bước 4: Quay trở về tab “Browse” ở cửa sổ bước 3. Click vào ảnh bạn muốn insert vào bài đăng, chương trình trở về cửa sổ ở bước 2. Click “Insert” để hoàn thành việc đăng ảnh.

ĐÁP
Bạn có thể gửi nội dung đóng góp về email support@zuni.vn

MỘT SỐ LƯU Ý:
Đề thi gửi về cho Zuni cần có các thông tin sau:
- Đề thi: Dạng file word/pdf, hạn chế file hình ảnh.
- Đáp án: Đáp án rời, không làm trực tiếp vào đề, khuyến khích đáp án chi tiết.
- Thông tin kèm theo:
+ Nếu là đề sưu tầm: ghi rõ nguồn sưu tầm (môn, khối thi, năm, thông tin về trường /đơn vị hoặc thầy cô ra đề).
+ Nếu là đề tự soạn: ghi rõ thông tin của người soạn.
ĐÁP
Bạn có thể gửi góp ý về email support@zuni.vn hoặc góp ý trực tiếp cho tài khoản Zuni Team.
ĐÁP
1. Báo lỗi đề thi:
Click vào nút “Báo đề lỗi” bên cạnh tiêu đề đề thi để gửi báo lỗi.


2. Báo lỗi video:
Click “Báo lỗi Video” bên dưới video để gửi báo lỗi.
ĐÁP
Bước 1: Tìm bạn trên zuni.vn
Gõ tên đăng nhập của bạn bè vào thanh tìm kiếm phía trên trang web và click vào link tìm kiếm đúng


Bước 2: Click nút "Kết bạn" ở trang Thông tin tài khoản của bạn bè và chờ bạn Xác nhận