Luyện thi THPTQG 2017

Lọc câu hỏi theo

Lĩnh vực
Môn học

Xin các anh/chị giúp em... Em cần bài làm gấp ạ... Em xin cảm ơn

Đề: Học tập và trải nghiệm. Điều gì cần hơn cho bạn trẻ chúng ta. 

Đề: Thành tích học tập là mục đích cao nhất. 

#Hỏi đáp Văn Học

Em đang cần viết một đoạn văn khoảng 13 câu với chủ đề " Trang phục sinh viên " nhưng phải viết theo kiểu Song Hành. Các anh chị xin giúp đỡ em ạ, em đang cần gấp. Mong anh chị giúp đỡ ạ 

#Hỏi đáp Văn Học

Viết đoạn văn sử dụng từ ghép đẳng lậptừ ghép chính phụ nói về tác dụng của việc đọc sách.

#Hỏi đáp Văn Học

có người cho rằng:"tác phẩm rừng xà nu đã xây dựng được tập thể anh hùng,ở họ ta thấy được vẻ đẹp và phẩm chất của con người tây nguyên" phân tích tác phẩm để làm rõ ý kiến trên.

#Hỏi đáp Văn Học

viết bài văn với bức thông điệp:Mỗi ngày một cuốn sách

#Hỏi đáp Văn Học

Cho em hỏi hiện tại em sắp lên lớp 12, em muốn học online mà em không biết thầy cô nào dạy hay,mong anh chị liệt kê giúp em,em cảm ơn.

#Hỏi đáp Văn Học

Giúp em với ạ Phân tích biện pháp tu từ trong bài thơ dòng suối thức quang huy: ngôi sao ngủ với bầu trơi/ bé nằm ngủ với à ơi tiếng bà / gío còn ngủ tận thung xa /để con chim ngủ la đà ngọn cây / núi cao ngủ giữa chăn mây / quả sim béo mọng ngủ ngay vệ đường / bắp ngô vàng ngả trên nương / mệt rồi tiếng sáo ngủ vườn trúc xanh/ chỉ còn dòng suối lượm quanh/ thức nâng nhịp cối thậm thình suốt đêm. Em không biết làm thế nào cho hay

#Hỏi đáp Văn Học

''Dân ta có 1 lòng nồng nàn yêu nc. Đó là 1 truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành 1 làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bạn nc và lũ cướp nc."

ND chính của đoạn văn, nd đó đc thể hiện rõ nhất qua câu văn nào?

Biện pháp tu từ nào đc sd trg đoạn văn?

Tìm và phân loại trạng ngữ có trg đoạn văn.

 

#Hỏi đáp Văn Học

giúp mình với cần gấp câu trả lời lúc này :

phân tích hình ảnh người nông dân trong kháng chiến của bài rừng xà nu 

#Hỏi đáp Văn Học

Trước khi các em nghĩ đến chuyện bay cao bay xa, hãy tập làm bất cứ thứ gì, có thể cả những thứ chẳng có ý nghĩa gì chứ không phải chỉ là những điều các em thích hay cho là quan trọng. Đừng bực bội vì những việc mà các em không tin tưởng, vì như thế các em sẽ cảm thấy nhàm chán chính bản thân mình, cũng đừng đem bản thân so sánh một cách lệch lạc với những người như Baltimore Orioles. Hãy giết chết cảm giác tự mãn và dễ dàng thoả hiệp, cảm giác mọi thứ dường như đều có lí hay cảm giác tự bằng lòng trong trạng thái tinh thần u mê. Hãy làm cho bản thân xứng đáng với những gì mà các em đang cố gắng. Và hãy đọc, đọc mọi lúc, đọc như một nguyên tắc của bản thân và như một cách để tôn trọng chính mình. Coi việc đọc như nguồn sống của cuộc đời. Hãy phát triển và bảo vệ một giá trị đạo đức bằng cách đưa ra các lập luận để chấp nhận nó. Hãy mơ những giấc mơ vĩ đại. Hãy làm việc cật lực. Hãy nghĩ cho bản thân mình. Hãy yêu tất cả những thứ các èm thích và những người các em cảm mến bằng tất cả tấm lòng của mình. Và hãy làm tất cả những điều đó, như thể các em đang bị thúc giục, mỗi giây mỗi phút, từng chút một. Hãy tin bữa tiệc nào rồi cũng tàn nhưng các em đừng bao giờ tham gia vào một cuộc vui khi đã đến lúc tàn, cho dù buổi chiều hôm nay có rực rỡ đến thế nào.

(Trích Bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp trường trung học Wellesley – David McCullough, theo http://www.ehapu.e***vn, ngày 5/6/2012)

Câu 1 Đoạn trích trên chủ yếu sử dụng phương thức biểu đạt nào?

Câu 2 Theo anh/ chị, David McCullough muốn nhắn gửi điều gì qua câu: “Trước khi các em nghĩ đến chuyện bay cao bay xa, hãy tập làm bất cứ thứ gì, có thể cả những thứ chẳng có ý nghĩa gì chứ không phải chỉ là những điều các em thích hay cho là quan trọng.”?

Câu 3 Anh/ Chị hiểu câu: “Coi việc đọc như nguồn sống của cuộc đời.” như thế nào?

Câu 4 Anh/ Chị có đồng tình với quan điểm của tác giả: “Hãy nghĩ cho bản thân mình.” không? Vì sao?

#Hỏi đáp Văn Học

Cố vấn tích cực tháng

Thành viên tích cực