Luyện thi THPTQG

Lọc câu hỏi theo

Lĩnh vực
Môn học

Bài văn 200 chữ nói về “điều bản thân cần làm để tạo ra cơ hội trong cuộc sống”

#Hỏi đáp Literary

trong 4 dòng thơ của bài thơ việt bắc, người ở lại hỏi người về xuôi: “ mình về mình có nhớ ta......nhìn cây nhớ núi nhìn sông nhớ nguồn” có khi đáp lại người về xuôi vừa hỏi vừa gửi gắm nỗi nhớ : “ ta với mình mình với ta......ngòi thia sông đáy suối lê vơi đầy “ cảm nhận của anh chị về tâm trạng kẻ ở người đi trong các đoạn thơ trên từ đó nhận xét về tính dân tộc trong đoạn thơ

#Hỏi đáp Literary
Anh chị phân tích đề này giúp em với ạ Cảm nhận của em về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong 2 nhân vật bà cụ Tứ "Vợ Nhặt" và người đàn bà làng chài "Chiếc Thuyền Ngoài Xa".
#Hỏi đáp Literary

Câu thơ "Mặt trời chân lí chói qua tim " của bài thơ từ ấy có ý nghĩa gì?

 

#Hỏi đáp Literary

Giúp em làm bài này với ạ

“ mình về mình có nhớ ta

......

cầm tay nhau biết nói gì hôm nay”

dựa vào đoạn thơ trên anh chị hãy bình luận ý kiến : “ đáng chú ý là những tư tưởng tình cảm lớn của con người những vấn đề lớn lao của đời sống đã được tố hữu thể hiện qua giọng thơ mang tính chất tâm tình rất tự nhiên đằm thắm chân thành”

#Hỏi đáp Literary

*** bạn to bao nhiên mét

#Hỏi đáp Literary

Viết một đoạn văn cảm nhận về vẻ đẹp của một nhân vật văn học trong Chương trình Ngữ văn 7, tập một. 

Mọi người giúp em với, em đang cần gấp ạ! Em cảm ơn mọi người nhiều ạ!

#Hỏi đáp Literary

Tìm những câu thơ có hình ảnh chòm mây, cánh chim xuất hiện trong thơ Tràng Giang .Tối thiểu mỗi loại có hai hình ảnh thơ.

#Hỏi đáp Literary
nhaận xét về phong cách của các nhà thơ mới. Hoài Thanh cho rằng " Đời chúng ta nằm trong vòng chữ Tôi. Mất bề rộng ta đi tìm bề sâu. Nhưng càng đi sâu càng lạnh. Ta thoát lên tiên cùng Thế Lữ, ta phiêu lưu trong trường tình cùng Lưu Trọng Lư, ta điên cuồng với Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên, ta đắm say cùng Xuân Diệu. Nhưng động tiên đã khép, tình yêu không bền, điên cuồng rồi tỉnh, say đắm vẫn bơ vơ. Ta ngẩn ngơ buồn trở về hồn ta cùng Huy cận. Cả trời thực, trời mộng vẫn neo neo theo hồn ta.” . Anh , chị hãy phân tích bài thơ vội vàng , tràng giang , đây thôn vĩ dạ để làm rõ ý kiến trên
#Hỏi đáp Literary
bài thơ quê hương làm theo thể thở gì?
#Hỏi đáp Literary

Cố vấn tích cực tháng

Thành viên tích cực