Luyện thi THPTQG 2018

Lọc câu hỏi theo

Lĩnh vực
Môn học

"Có thể nói thiên nhiên trong Truyện Kiều cũng là 1 nhân vật, 1 nhân vật thương kín đáo,lặng lẽ nhưng ko mấy khi ko có mặt và luôn thấm đượm tình người ."  (Hoài Thanh)

Bằng những hiểu biết của em về các đoạn trích đã học trong Truyện Kiều, hãy làm rõ ý kiến trên

 

Jup e vs nha mn!!!

 

#Hỏi đáp Literary

Không hiểu bằng cách nào, 1 hạt cát lọt vào bên trong cơ thể 1 con trai, Vị khách không mời mà đến đó tuy rất nhỏ, nhưng gây rất nhiều đau đơng và khó chịu cho cơ thể mềm mại của con trai. Không thể tống hạt cát ra ngoài, cuối cùng con trai quyết định đối phó bằng cách tiết ra 1 chất dẻo bọc quanh hạt cát.

Ngày qua ngày, con trai đã biến hạt cát gây ra những nỗi đau cho mình thành 1 viên ngọc trai lấp lánh tuyệt đẹp. 

Bài học rút ra từ câu chuyên trên.

 

Giúp e mở đầu phần thân bài và kết bài vs ạ! E cảm ơn nhiều !!!

#Hỏi đáp Literary

Một số câu cá dao có từ mình và ta

 

#Hỏi đáp Literary

Vẻ đẹp bình dị, tự nhiên mà sâu sắc của bài thơ " Đồng chí "

#Hỏi đáp Literary

Cảm nhận về hình ảnh bà tú trong bài thơ thương vợ(trần tế xương). Từ vẻ đẹp của bà tú hãy trình bày suy nghĩ của anh chị về những phẩm chất cần có của phụ nữ việt nam trong thời hiện đại

#Hỏi đáp Literary

mọi người giúp em đề văn này đi ạ: "không có điều vĩ đai nào trên đời đạt được mà thiếu đi sự tâm huyết"

#Hỏi đáp Literary

anh chị nào giúp em với ạ .

     xót người tựa cửa hôm mai

quạt nồng ấp lạnh những ai đó giờ

     sân lai cách mấy nắng mưa

có khi gốc tử đã vừa người ôm

dựa vào 4 câu thơ trên em hãy viết đoạn văn thep phương pháp lập luận diễn dịch khoảng 8-10 câu làm rõ tấm lòng hiếu thảo của kiều . trong đoạn sử dụng 1 câu cảm thán và 1 thành phần trạng ngữ.

#Hỏi đáp Literary

phân tích hình ảnh tiếng hát trong bài thơ đoang thuyền đánh cá của Huy Cận

(6 trang giấy thường)

#Hỏi đáp Literary

cho đoan văn

“- Quân Thanh sang xâm lấn nước ta, hiện ở Thăng Long, các ngươi đã biết chưa? Trong khoảng vũ trụ, đất nào sao ấy, đều đã phân biệt rõ ràng, phương Nam, phương Bắc chia nhau mà cai trị. Người phương Bắc không phải nòi giống nước ta, bụng dạ ắt khác. Từ đời nhà Hán đến nay, chúng đã mấy phen cướp bóc nước ta, giết hại nhân dân, vơ vét của cải, người mình không thể chịu nổi, ai cũng muốn đuổi chúng đi. Đời Hán có Trưng Nữ Vương, đời Tống có Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành, đời Nguyên có Trần Hưng Đạo, đời Minh có Lê Thái Tổ, các ngài không nỡ ngồi nhìn chúng làm điều tàn bạo, nên đã thuận lòng người, dấy nghĩa quân, đều chỉ đánh một trận là thắng và đuổi được chúng về phương Bắc. Ở các thời ấy, Bắc, Nam riêng phận, bờ cõi lặng yên, các vua truyền ngôi lâu dài. Từ đời nhà Đinh tới đây, dân ta không đến nỗi khổ như hồi nội thuộc xưa kia. Mọi việc lợi, hại, được, mất ấy đều là chuyện cũ rành rành của các triều đại trước. Nay người Thanh lại sang, mưu đồ lấy nước Nam ta đặt làm quận huyện, không biết trông gương mấy đời Tống, Nguyên, Minh ngày xưa. Vì vậy, ta phải kéo quân ra đánh đuổi chúng. Các ngươi đều là những kẻ có lương tri, lương năng, hãy nên cùng ta đồng tâm hiệp lực, để dựng nên công lớn. Chớ có quen theo thói cũ, ăn ở hai lòng, nếu như việc phát giác ra, sẽ bị giết chết ngay tức khắc, không tha một ai, chớ bảo là ta không nói trước!” (Hoàng Lê nhất thống chí - Hồi thứ mười bốn - Ngô gia văn phái, Ngữ văn 9)

em hãy cảm nhận rõ nét đẹp của nhân vật quang trung qua đoạn trích trên

#Hỏi đáp Literary

 cảm nhận hình tượng con sông đà trữ tình trong tác phẩm 'người lái đò..' từ đó liên hệ với Trang Giang của Huy Cận để nhận xét vẻ đẹp của các dòng sông trong văn chương của Nguyễn Tuấn và Huy cận qua 2 bài thơ 

giúp mình với !! pleasee

#Hỏi đáp Literary

Cố vấn tích cực tháng

Thành viên tích cực