Luyện thi THPTQG

Vì sao nói chiến tranh thế giới thứ 2 là cuộc chiến tranh lớn nhất, kéo dài nhất, khốc liệt nhất và tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử loài người?


 giúp em với. cảm ơn các anh chị rất nhiều!
2 câu trả lời
c chỉ đưa ra lí do chính thôi nhé, từ những ý này e sẽ phát triển thêm các ý chi tiết có sẵn trong SGK để câu trả lời được hoàn thiện nha :)

( còn về ý "chiến tranh kéo dài nhất" trong câu hỏi của em là không chính xác nhé, cuộc chiến này chỉ kéo dài 6 năm (1939 - 1957) thôi e nhé :) )

Trả lời :

 - Thứ nhất : qui mô của cuộc chiến tranh gần như bao trùm toàn bộ các châu lục : Âu, Á ,Mĩ, Phi ..và diễn ra trên nhiều mặt trận.
- Thứ hai : bom nguyên tử - vũ khí hủy diệt hàng loạt - xuất hiện trong thế chiến ( Mĩ đã ném xuống 2 thành phố của Nhật Bản) đã gây ra những tổn thất vô cùng lớn.
- Thứ ba : ta có thể thấy rõ nhất chính là hậu quả mà Thế chiến thứ II để lại vô cùng nặng nề đối với nhân loại . Hơn 70 quốc gia với 1700 triệu người bị lôi cuốn vào vòng chiến, khoảng 60 triệu người chết ,90 triệu người bị tàn phế .Nhiều thành phố ,làng mạc và hàng loạt cơ sở kinh tế bị tàn phá nghiêm trọng.
Chiến tranh thế giới thứ II kết thúc đã dẫn đến những thay đổi căn bản trong tình hình thế giới.

=> Đây là cuộc chiến tranh lớn nhất, khốc liệt nhất và tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử loài người.
chúc e học tốt ^^

Chiến tranh thế giới 2 kéo dài 6 năm từ 1939 _ 1945 chứ chị,sao chị ghi là 1957

Chào bạn, bạn chưa đăng nhập!
Hãy đăng nhập bằng tài khoản hoặc đăng ký tài khoản để viết bình luận.

Các tình nguyện viên Zuni