Tiếp sức mùa thi cùng tình nguyện viên Zuni

Bạn có biết?

Những tình nguyện viên năng động của Zuni không chỉ nhiệt tình giúp đỡ các bạn học sinh trong môi trường học tập online mà ở ngoài đời thực họ còn rất năng nổ trong hoạt động tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh thi Đại học. Trong mùa thi Đại học 2014 này, Tình nguyện viên Zuni đã có những hoạt động đầy ý nghĩa để hỗ trợ tinh thần cho các sĩ tử.

Đợt thi đầu tiên ngày mồng 4 và mồng 5 tháng 7, 20 tình nguyện viên Zuni đã tổ chức phát nước miễn phí  tại 4 điểm thi: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH QG Hà Nội, ĐH Sài Gòn, THPT Đồng Khởi (TP. HCM). Gần 1000 chai nước đã được trao tận tay cho các bạn thí sinh và phụ huynh. Một chai nước tuy nhỏ nhưng sự quan tâm của các tình nguyện viên là nguồn động viên tinh thần rất lớn giúp các thí sinh vượt qua kì thi.

Đợt thi thứ hai ngày 9 và 10 tháng 7, 6 tình nguyện viên Zuni cũng đã tham gia nấu cơm chay cho sĩ tử tại chùa Vạn Thiện (TP.HCM). Các tình nguyện viên đã thức liên tục 2 đêm để chuẩn bị hơn 1000 suất cơm mỗi ngày cho các sĩ tử tại trường thi cũng như các sĩ tử trú tại chùa. 

Sau đây mời các bạn theo dõi một vài bức ảnh ghi lại hoạt động tiếp sức mùa thi của Tình nguyện viên Zuni

Tiếp sức mùa thi đợt 1


Sẵn sàng với gần 1000 chai nướcTrao tận tay ly nước cho các vị phụ huynhKhi ly nước mát trao tay, rất nhiều phụ huynh đã cười tươi đón nhận:

- “Đấy, mấy đứa nhà ông với nhà tôi năm sau cũng thế này đấy.” 
- “Mấy cháu này vừa ngoan, vừa xinh, vừa giỏi, lại năng động thế.” 
- "Khát nước từ nãy đến giờ, đợi lâu quá, may có các cháu"
- "Ô người Việt sắp thành người Nhật đến nơi rồi" 

(tự hào quá ^^)“Đấy, thanh niên phải như thế xã hội mới phát triển được.”  - giữa cái nóng oi ả, một vị phụ huynh vừa tươi cười nhận nước vừa khen ngợiMột chai nước - một suất cơm - tất cả thật ý nghĩa với một người mẹ nghèo đưa con đi thiNhững thí sinh ra sớm được các TNV Zuni và nhiều đội TNV khác đứng ngay ngắn hai hàng chào đónThí sinh thi bất ngờ khi được nhận nướcTrao nước - trao niềm tin chiến thắngMỗi chai nước đều được ghi những lời động viên tinh thần từ Zuni dành cho các emKhông chỉ phát nước, các TNV còn cùng nhau đứng làm giải phân cách giúp tránh ách tắc giao thôngTình đoàn kết giữa các nhóm TNV - tất cả chung một tinh thần "Tiếp sức mùa thi"


Tiếp sức mùa thi đợt 2Tình nguyện viên có mặt tại chùa Vạn Thiện từ 3h sángTNV Chuẩn bị cơm cho sĩ tửThức ăn được cho vào hộp ngay ngắnThức ăn được cho vào hộp ngay ngắnHơn 1000 suất cơm được các sư thầy, các cô bác phụ huynh, TNV Zuni và các đội TNV khác chuẩn bị mỗi ngày
Các suất cơm được cho vào hộp để các đội TNV đem phát miễn phí tại điểm thiBữa sáng của 50 sĩ tử trú tại chùa Vạn Thiện trong đợt thiCác sĩ tử cùng nhau dùng bữa sáng được chuẩn bị bởi các sư thầy, các bác phụ huynh và anh chị TNVXem thêm ảnh TNV Zuni tiếp sức mùa thi đợt 1 tại đây và đợt 2 tại đây
Zuni Team
 

Khóa học có thể bạn quan tâm Xem tất cả khóa học