NGOẠI NGỮ- RÀO CẢN HAY BỆ PHÓNG?

          Hiện nay, nước ta đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa và xã hội hóa toàn cầu. Do vậy, để thực hiện tốt nhất những định hướng đã đề ra, vấn đề tiên quyết nhất chính là ngoại ngữ. Bởi lẽ, để kết nối những nền văn hóa khác nhau với những tiếng nói ngôn ngữ riêng là rất khó và chỉ với phương tiện duy nhất chính là thông qua ngôn ngữ quốc tế. Chính lí do này đã thúc đẩy giáo dục ngày càng chú trọng hơn đến việc nâng cao khả năng ngoại ngữ của học sinh.          

          Từ lâu, bên cạnh Toán Văn, Ngoại ngữ trở thành môn học cực kì quan trọng với các bạn học sinh. Không chỉ nhà trường mà các bậc phụ huynh cũng thúc đẩy con em mình rất nhiều để đáp ứng tốt các yêu cầu của môn học này. Có thể thấy, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên trong những năm gần đây để đáp ứng các nhu cầu ngày càng gia tăng. Mọi người ở mọi lứa tuổi mọi thế hế đã nhận ra sự thiết yếu của việc biết thêm ngôn ngữ khác này.

         Ngoại ngữ, khác với những môn học khác ở tính thiết thực mà nó mang lại. Bạn không thể áp dụng thường xuyên những môn như Hóa học, Vật Lý trong cuộc sống thường ngày nhưng Ngoại ngữ thì hoàn toàn có thể. Để học tốt một thứ tiếng khác tiếng mẹ đẻ, tất nhiên cũng cần có sự kiên trì. Nhất là khi, ngoài việc cùng ngữ hệ Latin thì các cấu hình từ trong ngoại ngữ thường thấy( như tiếng Anh) khác với tiếng Việt ta hoàn toàn. Sau đây có những tip để học và thực hành tốt ngoại ngữ mà Cú Xanh biết được nè, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nha:

1/ Thay đổi suy nghĩ

           Làm việc gì cũng cần có một tinh thần sẵn sàng để thành công. Học ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Bạn cần bỏ ngay những suy nghĩ kiểu như bạn sống ở Việt Nam, bạn không cần đi du học thì ngoại ngữ là không cần thiết. Không những vậy, ngoại ngữ còn buộc bạn phải giỏi nữa cơ đấy. Trong xã hội đang tiến hành toàn cầu hóa như hiện nay, kể cả trong nước, nhưng những công ty cũng xem yêu cầu về ngoại ngữ như những điều kiện bắt buộc. Gỉa sử có hai ứng viên cùng đăng kí vào cùng vị trí, kể cả khi bạn có kết quả học tập nhỉnh hơn bạn kia một chút điều đó cũng chưa hẳn đảm bảo cho bạn vị trí làm việc. Nếu người kia có khả năng ngoại ngữ tốt hơn, bạn ấy mới là người được nhận. Bởi lẽ, kiến thức từ trường lớp còn quá thiên về lí thuyết, thực tế chúng ta còn cần học tập lại rất nhiều và tích lũy kinh nghiệm. Những người có vốn tiếng Anh hay những tiếng khác lại có lợi thế nhỉnh hơn trong quá trình này đấy

2/ Từ vựng

         Trong những ngôn ngữ khác, chúng ta khó có thể ghép từ như trong tiếng Việt, do vậy để thuận lợi hơn trong công việc, tức là không phải khó khăn trong việc diễn đạt và nghe hiểu những điều cần thiết, điều tiên quyết bạn phải luôn trau dồi chính là vốn từ vựng. Không những áp dụng mà còn phải tưởng tượng những hoàn cảnh áp dụng từ vựng đó để có thể nhớ lâu vì dù có thuộc trong vài ngày cũng sẽ lãng quên nếu không được áp dụng.

3/ Nói mọi lúc có thể

         Suy cho cùng, chúng ta không thể học chỉ để nó nép mình trên giấy vở hay trí nhớ của mình. Và mục đích của sự đầu tư ngoại ngữ không phải là ở bằng cấp mà ở việc chúng ta có thể áp dụng nó trong việc giao tiếp hay phục vụ công việc của bản thân. Tất nhiên bạn không thể nói nếu bạn ngại sai. Thật sự sẽ chẳng ai cười bạn khi bạn phát âm sai hay sử dụng sai cả. Bạn hãy cứ tự tin nói, nhất là giao tiếp với người nươc ngoài, họ sẽ là minh chứng cho bạn bắt chước cung giọng và đôi khi đó là những người thầy tốt nhất. Cú Xanh thường ra công viên để nói chuyện với họ, kết quả là họ toàn chỉ cho Cú biết mình sai chỗ nào. Thật hiệu quả đúng hông nè?

        Đó chỉ là một vài bước nhỏ để việc học ngoại ngữ của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhiều trung tâm chỗ học khác nhau, nhưng không nơi nào có thể khiến bạn giỏi anh văn trừ khi bạn muốn cố gắng để làm điều đó. Nó không chỉ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu trong trường mà còn giúp bạn trong việc làm thực tiễn sau này. Hãy cố gắng từ bây giờ để chuẩn bi tốt nhất cho tương lai của bạn.

Khóa học có thể bạn quan tâm Xem tất cả khóa học