Cách học Hóa trong 30 ngày cận thi

Sau một chặng đường dài học tập thì cuối cùng kỳ thi quan trọng nhất của những năm tháng học sinh cũng tới gần.

Thường thi các bạn khi tới gần kỳ thi thường cuống cuồng lên, làm việc gì cũng vội vàng lo lắng cũng như sốt sắng không biết sắp tới mình sẽ làm thế nào đây. Đối với các bạn thi khối A,B thì có môn Hóa, về cơ bản thì không khó khăn lắm nhưng các bạn vẫn lo sợ. Hôm nay mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn có thể tự tin hơn với môn hóa trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lấy 5-7 điểm môn Hóa trong 30 ngày. Click here

Kiểm tra năng lực học tập môn Hóa của bạn. Click here

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tâm lý và sức khỏe

Bạn lo lắng bản thân mình không làm được, chưa đánh trận mà bạn đã tự thấy mình thua rồi thì sao mà chiến thắng được phải không. Các bạn không cần quá lo lắng, một chặng đường dài mình đã trang bị được những kiến thức, thi cử chính là lúc đánh giá bạn học được những gì. Ngày thi đến gần, đối với bạn còn từng đó thời gian thì đối với người khác cũng còn từng đó thời gian. Bạn cần phải có sự tự tin vào bản thân của mình, tin tưởng mình sẽ làm được. Bạn biết kỳ thi quan trọng nhưng cũng không nên đặt nặng vấn đề quá nhiều, đơn giản bạn cần thoải mái, vui vẻ, phấn khởi cũng như nỗ lực cố gắng hết mình để bản thân không phải hối tiếc nhé.

Tiếp theo là sức khỏe, tất nhiên không có sức khỏe thì bạn không làm được gì hết vì vậy hãy nhớ là ăn uống điều độ, sinh hoạt hợp lí, ngủ đủ giấc, buổi trưa nên ngủ 10-15 phút nữa. Bạn cũng không thể cứ chăm chăm suốt ngày bên bàn học được, nên sắp xếp thời gian hợp lí, vui chơi vào buổi chiều , nên chơi thể thao nữa nhé.

Phương pháp học

- Tâm lí thoải mái và sức khỏe tốt chính là chìa khóa để bạn học tập hiệu quả nhất

- Đây là giai đoạn nước rút! Bạn đã được trang bị một lượng kiến thức khá lớn và lúc này là thời gian để bạn ôn tập củng cố lại những kiến thức bạn đã học, xem lại bài vở cũng như cố gắng nâng cao những phần bạn còn yếu.

- Đối với những bài thi trắc nghiệm Hóa học thì đây cũng là lúc luyện kỹ năng bấm máy thuần thục, giải quyết nhanh chóng một bài tập trắc nghiệm. Lý thuyết thì bám sát sách giáo khoa, nên dành thời gian đọc đi đọc lại nhiều lần sách giáo khoa. Làm các bài kiểm tra trắc nghiệm chuyên về lý thuyết để củng cố lại kiến thức.

- Giải đề thi các năm trước của Bộ GDĐT, làm đề thi thử của các trường, canh thời gian sao cho phù hợp để làm bài và cố gắng rèn luyện để làm vừa nhanh lại vừa chính xác. Cố gắng áp dụng các phương pháp giải nhanh, nên đọc tìm hiểu một số phương pháp giải nhanh để tìm ra phương pháp giải quyết nhanh nhất.

- Gần thi thì nên dành thời gian xem lại sách giáo khoa hết một lượt, xem lại một số đề thi thử hay bài tập hay…

Trên đây là một số kinh nghiệm của bản thân mình rất mong có thể giúp đỡ cho các bạn. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao!

Zuni Team Hóa

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn chưa biết:

>>> Bí quyết vượt qua môn Hóa "fast and furious" <<<

>>> “XƠI” ĐỀ THI HÓA 2015 CHỈ VỚI 3 ĐỊNH LUẬT CƠ BẢN – KHÔNG PHẢI DẠNG VỪA ĐÂU <<<